[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 7 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : การศึกษาแบบวัดความสามารถในการคิดแก้ปัญหาวิชาฟิสิกส์ เรื่อง งานและพลังงาน

เจ้าของผลงาน : นายวงศ์พันธ์ เวียงนนท์
อังคาร ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2564
เข้าชม : 48    จำนวนการดาวน์โหลด : 13 ครั้ง
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทคัดย่อ :

หัวข้อการวิจัย    การศึกษาแบบวัดความสามารถในการคิดแก้ปัญหาวิชาฟิสิกส์  เรื่อง งานและพลังงาน
ชื่อ – นามสกุล   นายวงศ์พันธ์  เวียงนนท์
ปีการศึกษา        2561


บทคัดย่อ


  การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อสร้างแบบวัดความสามารถในการคิดแก้ปัญหา วิชาฟิสิกส์ เรื่อง งานและพลังงาน เพื่อหาคุณภาพของแบบวัดความสามารถในการคิดแก้ปัญหา วิชาฟิสิกส์ เรื่อง งานและพลังงาน ที่สร้างขึ้น กลุ่มเป้าหมายคือ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2561 โรงเรียนบึงมะลูวิทยา จังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 38 คน  ซึ่งได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง กระบวนการสร้างแบบวัดประกอบด้วย การศึกษาแนวคิด  ทฤษฎีและงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับความสามารถในการคิดแก้ปัญหา การกำหนดขอบเขตของเครื่องมือ ระบุเนื้อหาที่จะวัด ทำแผนผังการสร้างข้อสอบ กำหนดประเภทของข้อสอบ ประเภทเครื่องมือ จำนวนข้อและคะแนนรายข้อ การสร้างแบบวัด การตรวจสอบความเที่ยงตรงเชิงเนื้อหา การทดลองเพื่อปรับปรุงแบบวัด และการหาคุณภาพของแบบวัด ผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้
  1. แบบวัดความสามารถในการคิดแก้ปัญหา วิชาฟิสิกส์ เรื่องงานและพลังงาน ประกอบด้วยข้อสอบแบบเลือกตอบ 4 ตัวเลือก จำนวน 16 ข้อ ที่ครอบคลุมขั้นตอนความสามารถในการคิดแก้ปัญหาตามแนวคิดของ Weir และเนื้อหาเรื่องงานและพลังงาน
2. คุณภาพของแบบวัดความสามารถในการคิดแก้ปัญหา วิชาฟิสิกส์ เรื่อง งานและพลังงาน มีค่าความยากง่าย  (p) อยู่ระหว่าง  0.31 – 0.73 และค่าอำนาจจำแนก(r) อยู่ระหว่าง  0.35 – 0.56  และมีค่าความเชื่อมั่น 0.72ดาวน์โหลด   ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การพัฒนาชุดกิจกรรมการเรียนรู้ วิชาฟิสิกส์ เรื่องการเคลื่อนที่ โดยใช้รูปแบบการแก้ปัญหาของโพลยา สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 5/เม.ย./2564
      การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง เซต ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ โดยใช้กิจกรรมการจัดการเรียนรู้แบบใช้คำถาม (Questioning Method) 9/มี.ค./2564
      การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและพฤติกรรมการทำงานกลุ่ม วิชาฟิสิกส์เรื่องแม่เหล็กไฟฟ้า โดยใช้รูปแบบการเรียนรู้ร่วมกัน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่6 9/มี.ค./2564
      การศึกษาแบบวัดความสามารถในการคิดแก้ปัญหาวิชาฟิสิกส์ เรื่อง งานและพลังงาน 9/มี.ค./2564


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@blwsc.ac.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป